6 cách quảng bá doanh nghiệp hiệu quả với ngân quỹ hạn hẹp

10/03/2017


  “Kiếm tiền cần phải chi tiền” - Điều này đã trở thành một quy luật mà bất cứ một doanh nhân nào cũng cần phải hiểu. Không thể phủ nhận được điều đó, thế nhưng trong việc quảng bá và tiếp thị cho sản phẩm thì bạn không cần thiết phải đầu tư quá khả năng của mình mà vẫn có cơ hội để thành công.

 

Nếu như bạn đang đối mặt với thách thức cần tìm những phương thức tiếp thị hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất có thể hoặc không mất phí để quảng bá và mở rộng doanh nghiệp, cửa hàng của mình thì bạn nên đọc qua các cách mà BSV hướng dẫn sau đây. Tất cả những mẹo này đều là lời khuyên và kinh nghiệm giá trị cho tất cả các bạn ở tất cả các gian đoạn, nhưng BSV khuyên bạn chú ý hơn vào cách cuối cùng trong các cách mà chúng tôi liệt kê sau đây.

tiết kiệm chi phí quảng bá

1. THIẾT LẬP MỘT CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO

Một quảng cáo tốn phí? Đăng một bài báo PR cho doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn?

Đừng lo lắng quá! Các quảng cáo dạng PPC (Pay for click) - trả tiền theo lượt click là một phương thức làm quảng cáo lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Cho dù phương thức quảng cáo này không tốn nhiều tiền của bạn nhưng lại rất hiệu quả đối với việc truyền tải chất lượng căn bản và độ chính xác của các từ khóa.

Các hình thức quảng cáo PPC và cách sử dụng chúng hiệu quả sẽ được BSV giới thiệu chi tiết hơn trong các bài trợ giúp tiếp theo. Nếu bạn chọn phương thức này để quảng bá cho website của mình thì bạn cũng nên xem xét thiết lập một landing page miễn phí để cải thiện hiệu quả của quảng cáo.

tiết kiệm chi phí quảng bá

2. TIẾP CẬN CƠ SỞ

Cách tốt để thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng chính là việc giới thiệu tới họ rằng bạn là một doanh nghiệp, và có cơ sở tại địa phương đó. Nếu bạn là một doanh nghiệp truyền thống, bạn có thể sử dụng một vài nền tảng trực tuyến để quảng bá mình hiệu quả hơn.

tiết kiệm chi phí quảng bá

Amazon Local, Yelp Listings và Foursquare là những ví dụ điển hình. Tất cả họ đều quảng bá trực tiếp tới những khách hàng địa phương, và dựa vào công nghệ của mình, những công ty này có thể trực tiếp chuyển các dịch vụ của bạn tới những khách hàng có liên quan.

tối ưu SEO
Làm thế nào để website của bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu?

Tối ưu SEO cho website sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên Google, tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hơn nữa, tối ưu SEO cho website giúp bạn tiết kiệm tới 70% chi phí quảng cáo - marketing.

 
 
 
 

3. LIỆT KÊ TÊN CỬA HÀNG, DOANH NGHIỆP CỦA BẠN VÀO CÁC ĐIỂM “NÓNG” VÀ NỔI BẬT TRÊN MẠNG

Các danh bạ và danh sách trực tuyến là những địa điểm tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp, cửa hàng của bạn, bởi: Nó tiện lợi và dễ dàng: Bạn chỉ cần thêm vào một đường link rồi nhập thông tin chi tiết về doanh nghiệp cửa hàng của bạn vào.

Hầu hết các địa điểm này đều miễn phí, rất nhiều website bán hàng trực tuyến dạng này luôn có một lượng lớn lượt truy cập và đứng ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google vì thế chúng thật sự sẽ là những địa điểm lý tưởng kéo traffic về với website của bạn đặc biệt là khi người dùng tìm kiếm bằng truy vấn về những vấn đề có liên quan tới bạn. Điều này cũng có ích cho thứ hạng của bạn khi website đang được liên kết với rất nhiều website có uy tín như thế.

tiết kiệm chi phí quảng bá

4. BẮT ĐẦU CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ HIỆU QUẢ QUA EMAIL

Gửi newsletter là cách thức tốt nhất để những khách hàng của bạn quan tâm tới những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, ngoài ra những bức thư tiếp thị này cũng sẽ giúp website của bạn thu về một lượng truy cập tương đối.

cách tiết kiệm chi phí quảng bá

Bạn có biết tại sao không?

Hãy nghĩ xem, nếu một bức thư tuyệt vời về cả nội dung và hình thức của bạn nằm trong hòm thư của những người đã từng ghé qua website của bạn thì họ có đọc nó không? Nếu nội dung email của bạn hấp dẫn và cuốn hút, người xem có thể dễ dàng chia sẻ nó với bạn bè của mình bằng cách “chuyển tiếp” thư hoặc click vào nút chia sẻ lên mạng xã hội mà bạn đã thêm vào trong newsletter đó

Đây chính là sức mạnh của việc “truyền miệng” trực tuyến, là một trong những công cụ hiệu quả nhất giúp bạn quảng bá chính mình và có cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh

5. THIẾT KẾ WEBSITE TỐI ƯU CHO SEO

Những cách thức trên sẽ không còn nhiều tác dụng nếu như bạn không có một website để khách hàng ghé thăm. Doanh nghiệp và cửa hàng của bạn cần có một địa chỉ trực tuyến cụ thể, một địa điểm để khách hàng khắp nới có thể truy cập vào để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của bạn hay bất kì thông tin gì họ cần tìm kiếm và liên hệ với bạn dễ dàng hơn

cách tiết kiệm chi phí quảng bá

Với các mẫu website đẹp, đa dạng và hỗ trợ phiên bản di động, tối ưu hóa SEO của Siêu Web, bạn có thể tự tạo website chuyên nghiệp để đảm bảo cho các chiến thuật trên hoạt động thật sự hiệu quả

6. HÃY SÁNG TẠO VÀ LINH ĐỘNG

Những chiến thuật mà Siêu Web đưa ra đã được áp dụng và kiểm chứng hiệu quả ở rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, chính bạn mới là người hiểu về khách hàng của mình tốt hơn bất kì một người nào khác, vì thế bạn có khả năng phát huy mạnh mẽ hơn những chiến lược marketing của mình để phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp, cửa hàng mà bạn đang kinh doanh

cách tiết kiệm chi phí quảng bá

Dành thời gian nghiên cứu khách hàng và thói quen sử dụng internet của các khách hàng tiềm năng xem:

Họ online lúc nào?

Họ tìm kiếm gì trên Google?

Số tiền họ chi tiêu khoảng bao nhiêu?

Dịch vụ của bạn có đáp ứng được nhu cầu của họ không?...

Hãy trả lời tất cả những câu hỏi đó để tìm ra cách thức tiếp cận và con đường đi tốt nhất cho mình. Hãy luôn trao dồi kiến thức và không ngừng học hỏi sẽ giúp bạn tạo ra nhiều cơ hội để phát triển.

 

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Công Ty Cổ phần Phát triển Bản Sắc Việt - BSV

Địa chỉ: Tầng 21 Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nộij

Tel: 04.2247 2489   –    Hotline: 0914 858 856

 

 

 

Ý kiến khách hàng

  • logo 7
  • Logo6
  • Logo 5
  • logo1
  • doi tac 1
  • logo3
  • Logo 4