Biến smartphone, máy tính bảng thành điều khiển từ xa đa năng cho máy tính

22/01/2016


Chuột hoặc bàn phím máy tính bất ngờ hỏng mà bạn chưa kịp mua để thay thế? Bạn muốn dùng máy tính từ xa mà không muốn bỏ tiền ra để mua chuột hay bàn phím không dây? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp biến smartphone/tablet thành thiết bị điều khiển từ xa đa năng cho máy tính.

Unified Remote là ứng dụng miễn phí sẽ biến thiết bị di động chạy Android (bao gồm smartphone và máy tính bảng) trở thành chuột cảm ứng và bàn phím không dây dành cho máy tính, cho phép người dùng có thể ngồi từ xa để điều khiển máy tính thay vì phải ngồi ở gần.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng mở file trên máy tính, khởi động/tắt máy... từ smartphone mà không cần chạm tay vào máy tính.

Lưu ý: để sử dụng chức năng này cả smartphone lẫn máy tính đều phải đang kết nối chung một mạng Wifi.

Hướng dẫn cài đặt và kết nối smartphone/máy tính bảng với máy tính

Đầu tiên, bạn download phiên bản miễn phí của ứng dụng tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Tiếp theo, download phiên bản của phần mềm dành cho Windows tại đây hoặc phiên bản dành cho máy tính Mac tại đây. Đây là phần mềm dùng để kết nối Unified Remote trên smartphone với máy tính của người dùng.

Tiến hành cài đặt ứng dụng trên Android và phần mềm trên máy tính. Cách thức sử dụng phần mềm trên Mac và Windows là tương tự nhau, do vậy bài viết sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng đối với máy tính chạy Windows.

Lưu ý: trong quá trình cài đặt phần mềm Unified Remote trên máy tính, bạn nên để nguyên những thiết lập mặc định của phần mềm. Phần mềm có thể yêu cầu người dùng cài đặt thêm một vài thành phần để sử dụng, bạn nhấn nút “Install” (như hình minh họa bên dưới) để đồng ý cài đặt các thành phần này.

Ý kiến khách hàng

  • logo 7
  • Logo6
  • Logo 5
  • logo1
  • doi tac 1
  • logo3
  • Logo 4