Học Affiliate Marketing căn bản theo tư duy hình học, tại sao không?

28/02/2017


 Được biết đến từ năm 1996 khi Amazon trả hoa hồng cho các chương trình liên kết thông qua lưu lượng truy cập, Affiliate Marketing hiện là một trong những mô hình MMO thu hút nhiều người yêu thích kiếm tiền online ngày nay. Và nếu bạn là newbie, tại sao không dễ dàng ghi nhớ kiến thức cơ bản về Affiliate Marketing bằng tư duy hình học?

Affiliate-Marketing

Tam giác thứ nhất: Ba nhân tố chính của mô hình Affiliate Marketing

Hiểu một cách đơn giản, Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền trên mạng (MMO – Making Money Online) được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở đó những người tham gia kiếm tiền thường sử dụng một hoặc nhiều website để quảng bá những sản phẩm cho một hoặc nhiều nhà sản xuất khác nhau và nhận những khoản hoa hồng sau khi thực hiện một yêu cầu nào đó từ nhà sản xuất.

Để hiểu kỹ hơn, chúng ta sẽ đi vào tam giác thứ nhất: Ba nhân tố chính của mô hình Affiliate Marketing.

Ba-nhan-to-chinh-cua-mo-hinh-Affiliate-Marketing

 • Nhà cung cấp (Advertiser/Vendor): Họ là những người sở hữu sản phẩm và cần quảng cáo để đạt được kết quả cuối cùng – bán được hàng. Nhưng một mình sẽ không thể nào mạnh bằng cả một đội quân nên họ sử dụng mạng lưới cộng tác viên để quảng bá và bán sản phẩm rộng rãi hơn.
 • Cộng tác viên (Affiliate/Publisher): Đây chính là vị trí của bạn trong tương lại – những người sở hữu một website và tạo ra nội dung trên trang website đó để thu hút người dùng. Sau đó, bạn sẽ quảng bá và giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp. Khi khách hàng truy cập vào website mua hàng bằng cách click vào link thì nhà cung cấp sẽ trả một khoản phí cho bạn hay còn gọi là hoa hồng.
 • Mạng tiếp thị (Affiliate Network/ Market Place)Yếu tố trung gian kết nối nhà cung cấp với cộng tác viên, nơi nhà sản xuất có thể đăng sản phẩm để cho cộng tác viên lấy link, banner… mà họ mong muốn bạn tham gia tiếp thị. Yếu tố này cũng đóng vai trò như một nơi cung cấp hệ thống và nền tảng kỹ thuật, quản lý, giải quyết tranh chấp và chịu trách nhiệm thanh toán hoa hồng cho cộng tác viên. Một số Affiliate Network tiêu biểu, uy tín được nhiều Affiliate tham gia nhất có thể kể đến như: Google, Commission, Junction, Amazon, Clickbank, Adf.ly, Lazada, AccessTrade

Tam giác thứ hai: Ba cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

Hiểu lý thuyết là một chuyện nhưng để thực hành hiệu quả, kết quả cuối cùng chính là tiền. Vậy bạn sẽ kiếm tiền như thế nào khi đã tìm kiếm đủ cho mình ba nhân tố chính trong tam giác đầu tiên? Chúng ta sẽ đi đến tam giác thứ hai: ba cách kiếm tiền chủ yếu từ Affiliate Marketing.

Ba-cach-kiem-tien-tu-Affiliate-Marketing

 • CPC (Cost Per Click):Đối với hình thức này, các cộng tác viên sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng click vào liên kết và dẫn vào trang của nhà cung cấp. Giá hoa hồng sẽ được tính trên số lượng click, ví dụ 5$/1000 click. Tuy nhiên cách này giờ ít nhà cung cấp dùng do cộng tác viên có thể dễ dàng gian lận.
 • CPA (Cost Per Action):Cộng tác viên sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện một hành động gì đó của nhà cung cấp yêu cầu như đăng ký email, điền form… Cách này cũng rất dễ dàng gian lận được vì cộng tác viên có thể tự điền hoặc huy động bạn bè, người thân điền nên hiện nay cũng ít áp dụng.
 • CPS (Cost Per Sale):Đây chính là là hình thức bền vững nhất và được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Theo cách này thì chỉ khi nào khách hàng hoàn thành quá trình mua hàng và thanh toán thì cộng tác viên mới nhận được tiền. Điều này rất công bằng và có lợi cho cả nhà cung cấp lẫn người tham gia mạng tiếp thị.

Tam giác thứ ba: Ba lý do Affiliate Marketing thu hút Publisher

Rất nhiều người cảm thấy chán nản và mất kiên nhẫn khi kiếm tiền từ Affiliate Marketing bởi nhiều lý do: lâu có kết quả, làm việc tại nhà tù túng… Tuy nhiên, hãy nhớ lý do vì sao bạn đã bắt đầu khi bạn muốn kết thúc. Bởi không có gì khó hiểu khi hình thức này lại thu hút nhiều Publisher như vậy từ 1996 tới nay. Dưới đây sẽ là ba lý do chính khiến bất cứ ai cũng cảm thấy “ham hố” và “háo hức” muốn kiếm tiền online và kiếm tiền một cách hoàn toàn khả thi.

Ba-ly-do-Affiliate-Marketing-thu-hut-publisher

Lý do 1: Bạn không cần sở hữu sản phẩm

Bạn không cần tốn công sức lo nghĩ để sản xuất bất cứ một sản phẩm nào cả. Tất cả việc mà bạn phải làm là tìm hiểu xem mọi người thích sản phẩm nào sau đó tìm kiếm sản phẩm ưng ý trên các Affiliate Network và tiến hành quảng bá.

Lý do 2: Bạn không cần giao hàng và hỗ trợ khách hàng

Giao hàng hay hỗ trợ khách hàng là công việc của nhà sản xuất, bạn chỉ việc thu hút thêm lưu lượng truy cập và nhận hoa hồng khi khách mua hàng mà thôi.

Lý do 3: Mức hoa hồng cao

Đây là điểm hấp dẫn nhất đối với hình thức Affiliate Marketing. Thông thường, mức hoa hồng cho Publisher sẽ từ 30-70% tùy với từng ngành hàng hoặc sản phẩm. Đối với những mặt hàng kỹ thuật số, đôi khi mức hoa hồng lên đến 100% vì đơn giản nhà cung cấp họ mong muốn có được danh sách khách hàng tiềm năng và sau đó họ có thể bán những sản phẩm với mức giá cao hơn với lợi nhuận gấp nhiều lần hơn. Không công việc nào mà bạn không cần vốn, không cần mua sản phẩm, lưu trữ sản phẩm mà lại bán được giá 100% giá trị của nó cả. 

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Công Ty Cổ phần Phát triển Bản Sắc Việt - BSV

Địa chỉ: Tầng 21 Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nộij

Tel: 04.2247 2489   –    Hotline: 0914 858 856

 

 

Ý kiến khách hàng

Danh sách comment

 • slimchocolate (25/04/2018 -11:04)

  Ngay cả sau khi patientsite để ngăn chặn Fett Byrne và trở lại với sản phẩm với một cao nội dung của carbohydrate (như thức ăn nhanh, bánh nướng, bánh kẹo), họ tiếp tục rơi, thay vì có để tải lên kg.
  Theo những người đang suy yếu, với Chocolate Slim, họ tình trạng sức khỏe bình thường trong suốt quá trình. Không có trường hợp của buồn nôn, nâng, ngộ độc hoặc bên kia tác dụng.
  Cokoladove cocktail chocolate slim giảm cân không bị nguy hiểm đối với sức khỏe con người . Các sản phẩm công trình nhờ đến sự kết hợp hiệu quả của các thành phần hữu cơ mà điều chỉnh sự trao đổi, làm giảm ham muốn của đường và kiểm soát sự thèm ăn. http://chocolateslim-in-vietnam.com/ Cơ hội của anh là ở đây và bây giờ bạn đang ở đây, trong bài báo, bởi vì có lẽ cô cần một chế độ ăn uống, bạn cần phải đi đến phòng tập thể dục hoặc làm bài tập ở nhà, và những gì bạn thực sự cần chocolate slim mua ở đâu!
  Chúng ta khiếu nại về các cơ hội rằng cuộc sống cho những người khác, cho phép họ có xương mỏng, hoặc chỉ cần ăn gì tôi ăn và không tăng cân. Đủ rồi rên rỉ và thấy tất cả những điều tốt hay xấu, điều đó xảy ra với người khác, đây là nó, và là của chúng tôi. Bởi vì khả năng là của bạn, và nó hôm nay! Để giảm trọng lượng giá trị đó, và giá trị rất nhiều, nhưng nếu chúng ta kết hợp mong muốn của chúng tôi là vô vọng với bất sẽ sức mạnh, chúng ta có thể đạt được kết quả mà chúng ta đang chờ đợi một thời gian dài. http://www.chocolateslim-in-vietnam.com/
 • logo 7
 • Logo6
 • Logo 5
 • logo1
 • doi tac 1
 • logo3
 • Logo 4