LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA?

22/02/2017


 

Để nghiên cứu từ khóa chúng ta có rất nhiều cách và các công cụ hỗ trợ để nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên, có một số cách khác không cần sử dụng công cụ mà vẫn có thể nghiên cứu từ khóa đó là: Hỏi ý kiến từ khách hàng, người thân; dựa vào kinh nghiệm bản thân và những hiểu biết của bản thân về các sản phẩm để từ đó đưa ra các bước phù hợp.
Tiếp đó, bạn có thể dựa vào chính các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Vì chính những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp là những keywords mà khách hàng tìm kiếm. Tức là khách hàng sẽ tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta cung cấp. Tiếp đó bạn có thể dựa vào đối thủ cạnh tranh bằng cách xem họ đang SEO từ khóa gì, mình có thể SEO luôn từ khóa đó.


Đó là những cách nghiên cứu từ khóa không sử dụng công cụ hỗ trợ. Vậy nếu cần sử dụng công cụ hỗ trợ thì sử dụng công cụ nào? Bạn có thể sử dụng công cụ Google Suggest (http://keywordtool.io/google-suggest) hoặc có thể sử dụng đến bộ công cụ Adword như là Google Keyword Planner hoặc trong phần quảng cáo của Google Adword có phần thứ nguyên, ta có thể tìm kiếm từ khóa mà khách hàng tìm kiếm tại đây.


Bạn có thể sử dụng phần mềm ikeyword research để nghiên cứu từ khóa cũng khá dễ hiểu.


Khi nghiên cứu xem đối thủ đang tập trung tối ưu về từ khóa gì bạn có thể tham khảo trên công cụ Addon trên Seoquake xem.


Quy trình nghiên cứu từ khóa như sau:
- Tự tìm hiểu thông tin để có được những keywords phù hợp với sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.


- Gọi điện,làm khảo sát tương tác với khách hàng để phát hiện được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng liên quan đến những từ khóa nào.


- Tự tìm kiếm trên Google xem với những nhóm Key ở trên thì Google gợi ý cho chúng ta thêm những từ khóa nào về sản phẩm, dịch vụ.


- Nghiên cứu đối thủ xem các website nào đang làm SEO từ khóa đó, đối thủ đang seo những từ khóa gì.


- Sử dụng các công cụ hỗ trợ để nghiên cứu lưu lượng truy vấn của từng keywords


- Sau khi có được kết quả truy vấn, bạn tổng hợp lại thành từng nhóm Keywords và hoàn thiện bộ kế hoạch SEO của mình.

 

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO:

Công Ty Cổ phần Phát triển Bản Sắc Việt - BSV

Địa chỉ: Tầng 21 Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nộij

Tel: 04.2247 2489   –    Hotline: 0914 858 856

 

 

Chú ý : Bản Sắc Việt quảng cáo uy tín, Bản Sắc Việt quảng cáo online, Bản Sắc Việt quảng cáo trực tuyến , Bản Sắc Việt quảng cáo google, Bản Sắc Việt quảng cáo truyền hình, Bản Sắc Việt quảng cáo radio, Bản Sắc Việt quảng cáo phát thanh, Bản Sắc Việt quảng cáo báo giấy, Bản Sắc Việt quảng cáo báo mạng, Bản Sắc Việt quảng cáo Frame, Bản Sắc Việt tổ chức sự kiện, Bản Sắc Việt quản cáo hiệu quả, Bản Sắc Việt truyền thông quảng cáo, Bản Sắc Việt booking quảng cáo, Bản Sắc Việt sản xuất TVC, Bản Sắc Việt, sản xuất phóng sự, Bản Sắc Việt dịch vụ quà tặng, Bản Sắc Việt tư vấn truyền thông, Bản Sắc Việt Pr chuyên nghiệp, Bản Sắc Việt tổ chức sự kiện,...

Ý kiến khách hàng

  • logo 7
  • Logo6
  • Logo 5
  • logo1
  • doi tac 1
  • logo3
  • Logo 4